Châu Á mảnh đất vàng cho thị trường game mobile

Thật vậy, hiện nay để sở hữu một chiếc smartphone, máy tính bảng giá cả hợp lý đã dễ dàng hơn rất nhiều đối với nhiều người ở Châu Á. Nhất là một số nước có nền công nghệ phát triển mạnh Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore…..được cho là nơi có lượng người sử dụng điện thoại thông minh cao nhất kéo theo đây là những nước mà có thị trường game mobile phong phú, đa dạng với nhiều game hấp dẫn, thu hút nhiều người chơi.

Không chỉ những nước cường quốc về kinh tế như trên mà một số nước đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á như: Việt Nam, Malaysia, Thái Lan,…người dân cũng có khả năng sắm cho mình một chiếc smartphone bình dân đủ để lướt web, chơi game thì hiển nhiên game mobile lại được có cơ hội thâm nhập, phát triển ở khu vực này khiến cho thị trường game mobile nơi này cũng sôi động, nhộn nhịp không kém.

Một yếu tố cũng khiến cho game mobile có chỗ đứng và hùng bá tại Châu Á đó là hầu hết các game đều cho tải miễn phí trên các hệ điều hành phổ biến là Android và iOS. Thêm vào đó các nhà sản xuất game không ngừng tìm hiểu tâm lý, nắm bắt thị hiếu của người chơi mà đưa ra những sản phẩm phù hợp, thu hút, hấp dẫn. Đồng thời game mobile ngày càng tăng cả về số lượng và chất lượng. Có nhiều loại game cho người chơi lựa chọn: hành động, hài hước, giải trí… và thiết kế đồ hoạ càng ngày càng sắc nét, gần gũi, thân thiện khiến người chơi như có cảm giác được hoà mình nhập thân vào thế giới ảo. Âm thanh sống động làm người chơi hưng phấn, kích thích góp phần tăng thêm tính thu hút của mỗi loại game.

Với những điều kiện như hiện nay thì Châu á đang là miếng mồi ngon, béo bở của các hãng game mobile lớn. Để chinh phục thị trường hấp dẫn này chắc chắn game mobile sẽ ngày càng phát triển, xuất hiện nhiều game mới, gần gũi, và phổ biến tới từng đối tượng người chơi. Đương nhiên các game thủ Châu Á cũng đang nóng lòng chờ đợi để hi vọng được trải nghiệm những siêu phẩm sẽ được ra mắt trong tương lai gần nhất. Châu Á một ngày không xa sẽ là khu vực số một về game mobile trên thế giới.

Leave a Reply