Google ra mắt chương trình “Thư viện gia đình”

“Thư viện gia đình” – một chương trình ứng dụng cho phép tối đa 6 thành viên trong gia đình chia sẻ việc mua hàng tại Google Play trên các thiết bị thông minh đã được ra mắt chính thức bởi Google. Thông qua chương trình, người dùng có thể chia sẻ phim, video, các chương trình TV, sách, trò chơi cùng các ứng dụng khác trên điện thoại Android và máy tính bảng. Trong một số trường hợp có thể dùng trên web, iOS, các nền tảng truyền hình kết nối khác như Android TV, TV thông minh và nhiều hơn nữa.

“Thư viện gia đình” hiện tại đã có mặt tại Úc, Brazil, Canada, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Nhật Bản, Mexico, New Zealand, Anh và Mỹ.

Ứng dụng Family Library

Cách dùng ứng dụng Thư viện gia đình khá đơn giản, người dùng sẽ truy cập vào một cài đặt mới trong các cửa hàng chơi, tại đây bạn sẽ được mặc định là “Gia đình Manager” – một “người lớn” trong gia đình và được quyền thêm hay  các thành viên khác. Ngoài ra, bạn cũng sẽ là người nhập vào các thông tin thanh toán nơi mua gia đình sẽ được tính phí.

Theo cấu hình mặc định thì việc mua hàng của các thành viên sẽ được chia sẻ với tất cả mọi người trong danh sách, tuy nhiên sẽ có những tùy chọn để bạn cài đặt chọn lọc hơn các mặt hàng để chia sẻ. Nếu bạn đang chia sẻ tất cả mọi thứ, bạn vẫn có thể thiết lập lại bằng cách vào mục cá nhân. Quan trọng hơn, “Thư viện gia đình” cũng tôn trọng các thiết lập kiểm soát của cha mẹ đã cấu hình trên các thiết bị của trẻ em.

Chương trình “Thư viện gia đình” của Google có sẵn ngoài nền tảng của Google. Ngoài việc có sẵn trên Android, phim, chương trình TV và sách còn có sẵn thông qua các ứng dụng của Google trên web và trên iOS. Người dùng có thể xem phim và chương trình truyền hình bất cứ nơi nào trên Google Play Movies & TV  cũng như các ứng dụng chạy như TV thông minh.

 

Thông tin thêm cho biết Google đang đẩy mạnh kế hoạch “Gia đình âm nhạc”, qua đó 6 người một nhà có thể trực tiếp nghe. “Gia đình âm nhạc” thực tếđã có sẵn ở Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Đức, Brazil, Canada, và Nhật Bản. Kế hoạch của Google chính là mở rộng sang các nước Ireland, Ý, Mexico và New Zealand. Khách hàng có thể đăng ký dịch vụ trên trang web hoặc thông qua thiết bị Android của họ.

Leave a Reply