Google xóa sạch game android rác trên Play Store

Những năm vừa qua, Kho game android lớn nhất thế giới Google đã áp dụng nhiều biện pháp thắt chặt việc quản lý các game cho android trên Play kho game android này, nhằm chăm sóc tốt hơn cho người chơi game và loại bỏ các gameadroid độc hại và ứng dụng rác.

Google mạnh tay với game Android không hợp chuẩn.

Thời gian tới đây, Google sẽ còn siết chặt việc quản lý game android của mình hơn nữa, bằng cách thao tác các thuật toán và cả sự can thiệp của con người để kiểm duyệt trước khi game được tải lên Play store.

Ngay bên cạnh, Google cũng sẽ cho ra đời duy nhất hệ thống đánh giá trò chơi dựa trên lứa tuổi. Công cụ đánh giá này sẽ do Google quyết định, tuy nhiên nó cũng áp dụng một số tiêu chuẩn như ESRB, PEGI, USK.

Đích đến của hành động này là phục vụ tốt hơn cho người tải game android.

Game Android sẽ dễ quản lý hơn trong tương lai gần.

Đặc biệt hơn nữa là giúp các phụ huynh có thể quản lý các ứng dụng và gMO thích hợp với con cái. Google còn thông tin một số nước sẽ không được support hệ thống này, tuy nhiên nó sẽ được thay thế bằng một danh sách thông báo các game android có liên quan đến vấn đề tình dục, bạo lực và cờ bạc.

Các nhà phát hành game android không tuân thủ theo các quy định này, game của họ sẽ không cho phép Tải lên store Play chợ game hoặc sẽ bị chặn. Đồng thời các game đang chạy trên hệ thống cũng sẽ được áp dụng thuật toán mới để loại bỏ những game android không đạt yêu cầu.

Leave a Reply