Mách nhỏ để các game thủ không bị cận khi chơi game trên điện thoại

Bạn muốn mình vừa là một game thủ cừ khôi mà vẫn bảo vệ được mắt mình không bị cận? Vậy để phòng tránh điều này bạn phải làm như thế nào mà vẫn thỏa mãn đam mê chơi game của mình? Thật đơn giản khi bạn thực hiện những việc tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại vô cùng hữu ích để bảo vệ đôi mắt.

1. Giữ khoảng cách mắt của bạn với màn hình điện thoại xa nhất có thể

Khi bạn chơi game nhìn màn hình với cự li gần, cường độ cao sẽ khiến cho mắt bạn mỏi. Thị lực giảm dần, dần mắt bạn chỉ quen nhìn được những vật ở gàn mà không nhìn rõ vật ở xa dẫn tới mắt bạn dễ bị cận thị. Vậy khoảng cách bao nhiêu là tốt? Bạn nên giữ khoảng cách từ mắt tới màn hình từ 25cm đến 35cm. Đây là điều cực kỳ cần thiết đối với mắt của bạn.

2. Ánh sáng trong khi chơi game đầy đủ và độ sáng hợp lý

Bạn chơi game khi có đầy đủ ánh sáng và độ chiếu sáng tốt sẽ giúp bạn không phải nhìn quá gần vào màn hình, cũng như không ảnh hưởng tới sự điều tiết của mắt. Ngoài ra bạn cũng nên để chế độ tự động điều chỉnh được độ sáng của màn hình điện thoại khi có sự thay đổi về ánh sáng bên ngoài. Thực hiện tốt điều này cũng giúp bạn giảm đi nguy cơ bị cận thị.

3. Sắp xếp thời gian chơi game hợp lý

Sắp xếp thời gian chơi game như thế nào là hợp lý vào điều độ để tránh cận thị mà vẫn đảm bảo tối đa được giờ chơi của bạn? Nếu bạn chơi game liên tục trong một thời gian dài sẽ khiến cơ thể bạn mệt mỏi, hao tổn sức khỏe, đặc biệt là ảnh hưởng rất nhiều tới mắt vì mắt phải làm việc nhiều. Và trong thời gian chơi game đó gần như cơ thể bạn không có sự vận động đi lại khiến cho sự tuần hoàn trong cơ thể giảm. Chính vì thế mỗi lần chơi game bạn nên chia nhỏ thời gian để vừa chơi vừa nghỉ ngơi. Khoảng cách giữa mỗi lần chơi không ít hơn một tiếng đồng hồ để đảm bảo mắt và cơ thể bạn được trở về trạng thái hoạt bình thường sau một thời gian bạn tập trung chơi game. Đồng thời trong quá trình chơi game thay vì bạn nhìn quá nhiều vào màn hình thì bạn nên đưa mắt mình nhìn ra những đồ vật xa bên ngoài, đặc biệt là nhìn lá cây hoặc vật có màu xanh dịu khi đó sẽ khiến mắt bạn được điều tiết lại, bớt cảm giác khô mắt, căng mắt.

4. Thực hiện chế độ ăn uống, dinh dưỡng đầy đủ

Điều đáng báo động hiện nay là rất nhiều game thủ chơi game quên ăn. Đó sẽ để lại những tác hại rất lớn đối với sức khoẻ của bạn. Muốn có sức khoẻ để cày game tốt bạn nên đảm bảo ăn uống đầy đủ, đúng giờ, dinh dưỡng hàng ngày. Đặc biệt để tốt cho mắt bạn nên ăn những rau củ quả có màu đỏ, vàng thẫm: cà chua, gấc, cà rốt,… chứa nhiều Vitamin A. Bổ xung thêm dầu gan cá để mắt thêm sáng hơn, khoẻ hơn.

Hãy là một game thủ cừ khôi, thông thái và khỏe mạnh các bạn nhé.

Leave a Reply