Tân Thiên Long và Giáng Long, game nào hấp dẫn hơn?

Theo các nguồn tin riêng của Nguồn Game cung cấp thì tựa game Thiên Long Bát Bộ 3D tại Trung Quốc đã chính thức cập bến Việt Nam. Và tựa game nhập vai này đã được hai nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam sở hữu là VNG và Soha Game, nay game đã được mua về và hiện tại thì game đang trong quá trình Việt hóa, fix lỗi và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt game thủ Việt trong thời gian ngắn tới đây.

Tuy cùng một cha đẻ và cốt truyện đều nói về đề tài của bộ truyện Thiên Long Bát Bộ nhưng hai nhà phát hành này đều quyết định sẽ đổi tên thành: Tân Thiên Long (VNG) và Giáng Long (Soha Game), để hai tựa game thú vị này có được sự cận tranh quyết liệt nhất. Và nếu bạn muốn biết game nào hấp dẫn hơn thì hãy cùng trải nghiệm để biết sự khác biệt giữa hai gMO này nhé.

Từ điểm tương đồng

Đều là sản phẩm có thể loại nhập vai rất hấp dẫn có cốt truyện khá quen thuộc với game thủ Việt Nam, đặc biệt hai tựa game này đều là sản phẩm của nhà sản xuất game nổi tiếng Trung Quốc – Changyou, một sản xuất game đã quá hiểu rỏ về “thế giới giang hồ” trong các tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung để chuyển tải được tinh thần thượng võ và tái hiện lại các màn tranh đấu trong võ lâm. Như vậy, cái tên Changyou đang được cộng đồng game thủ nhắc tới rất nhiều và khẳng định những sản phẩm do NSX này phát triển đều là những game rất hấp dẫn và đáng để trải nghiệm.

Ngoài những điểm tương đồng ở trên thì hai gMO nhập vai này đều có những hệ thống tính năng khá giống nhau như: Hệ thống phụ bản, hệ thống trang bị, hệ thống kỹ năng, hệ thống nhiệm vụ, hệ thống PvP và PvE,…

Đến sự khác biệt

Mặc dù có cùng một cốt truyện nói về đề tài Thiên Long Bát Bộ và cũng như cùng một cha đẻ – Changyou nhưng mỗi tựa game này đều có những đặc điểm, tính năng hoàn toàn khác nhau. Trong khi Tân Thiên Long đưa người chơi đến các cuộc chiến trong giang hồ rất hiểm ác nhờ vào lối chơi MMORPG đã tay thì Giáng Long lại tạo cho riêng mình bằng một cơn gió mới về thể loại game kiếm hiệp.

Khi tham gia vào Tân Thiên Long, game sẽ khiến cho các game thủ phải choáng ngợp trước đồ họa tuyệt đẹp được xây dựng với công nghệ Engine Unity 3D tân tiến với rất nhiều chiêu thức độc đáo nhưng không quá nhanh, đặc biệt Tân Thiên Long sẽ cho bạn được phiêu du tứ phương và có được những trải nghiệm vô cùng hấp dẫn của tựa game kiếm hiệp này. Trong game Tân Thiên Long sẽ có những môn phái hùng mạnh như: Thiếu Lâm, Đại Lý, Tiêu Dao, Thiên Sơn. Bạn nên nhớ mỗi tính năng chiêu thức, diện mạo của từng môn phái đều có những đặc điểm, tính cách hoàn toàn khác biệt nhau.

Khác với Tân Thiên Long, Giáng Long đòi hỏi game thủ phải có những tính toán chiến thuật của từng bước đi trong các thế trận chiến, thậm chí là game còn không có thời gian để có thể ngao du thưởng ngoạn như tựa game Tân Thiên Long 3D trên. Giáng Long không tạo nên điểm nhấn vào đồ họa như gMO Tân Thiên Long mà sản phẩm này lại chú trọng tạo ra một không khí kiếm hiệp theo một phong cách rất riêng và đầy sống động, như vậy sẽ khiến cho tất cả các game thủ có cảm giác như đang theo dõi bộ tiểu thuyết của nhà văn Kim Dung. Ngoài ra, Giáng Long sẽ đưa người chơi trải nghiệm với các thuộc tính như: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ khác nhau để tạo lợi thế cho mỗi nhân vật trong các trận chiến.

Kết luận chung

Qua những lời nhận xét về hai tựa game ở trên thì bạn đã biết game nào hấp dẫn hơn đúng không nào? Nhưng điều quan trọng nhất là game nào có thế mạnh đi chăng nữa thì Tân Thiên Long và Giáng Long vẫn có được chổ đứng riêng biệt trong lòng game thủ yêu thích thể loại game kiếm hiệp. Điều này phần nào tạo nên sự hấp dẫn và phong phú cho bộ sưu tập game với đề tài kiếm hiệp nhập vai trên PC lẫn Mobile.

Leave a Reply